Hướng dẫn Thiết kế Đường phố Toàn cầu

Hướng dẫn Thiết kế Đường phố Toàn cầu hỗ trợ những nhà chuyên môn xác định lại vai trò của đường phố ở các thành phố trên khắp thế giới. Được biên soạn, với sự ​​đóng góp của các chuyên gia từ 72 thành phố ở 42 quốc gia, Hướng dẫn này cung cấp các chỉ dẫn kỹ thuậ và cung cấp thông tin về thiết kế đường phố ưu tiên cho người đi bộ, người đi xe đạp và người sử dụng phương tiện công cộng.

globe
TẢI VỀ caret-down

CÁC TRÍCH DẪN

  • “Thiết kế đường phố thông minh cải thiện cuộc sống theo nhiều cách, từ giảm lượng khí thải độc hại, gây ô nhiễm không khí và thúc đẩy biến đổi khí hậu, đến làm cho đường phố an toàn hơn và giúp ích cho việc kinh doanh-buôn bán tại địa phương. Hướng dẫn Thiết kế Đường phố Toàn cầu là một nguồn tài nguyên mạnh mẽ có thể giúp các thành phố trên khắp thế giới trở nên an toàn và mạnh mẽ hơn.”

   MICHAEL R. BLOOMBERG, cựu thị trưởng thành phố New York

  • “Trong hơn một thế kỷ, cuộc sống đường phố đã phát triển từ những vỉa hè đơn sơ, nứt nẻ nhưng sự sống động của nó vẫn nảy nở, bất chấp sự gia tăng của giao thông và tình trạng nhựa đường hóa. Hướng dẫn Thiết kế Đường phố Toàn cầu bắt đầu từ một nguyên tắc đảo ngược rằng, chúng ta không thể đợi đường phố tạo ra những con người khác biệt, có thể vượt qua mọi nghịch lý, mà ta cần phải thiết kế đường phố để đảm bảo cuộc sống đường phố chắc chắn sẽ năng động và hấp dẫn.”

   JAN GEHL, Nhà quy hoạch đô thị, Kiến trúc sư và Tác giả của Thành phố cho con người

  • “Các thành phố đang trải qua một cuộc cách mạng về thiết kế đường phố và Hướng dẫn Thiết kế Đường phố Toàn cầu là tài liệu đầu tiên đưa ra được những chiến lược mới toàn diện, mà chúng đang được áp dụng để chuyển đổi nhiều thành phố trên khắp các châu lục. Được đúc kết từ cuộc sống và các ví dụ thực tế, cuốn sách hướng dẫn này tạo ra một đòi hỏi mang tính cấp thiết mới về đường phố an toàn hơn, tạo một sân chơi bình đẳng hơn cho phương tiện công cộng, người đi xe đạp và người đi bộ. Hướng dẫn này là ngôn ngữ chung, có tính toàn cầu trong thiết kế đường phố về tính đáng sống, khả năng di chuyển và kinh tế đô thị.”

   JANETTE SADIK-KHAN, Bloomberg Associates, Cựu Ủy viên Giao thông Vận tải Thành phố New York

  Fill 1 caret-right

  Endorsing the GSDG provides a permission slip for organizations, cities, and regions to advance safe, healthy, sustainable, and vibrant streets.