Thiết kế Đường phố cho Trẻ em

Trên cơ sở sự thành công của cuốn Hướng dẫn Thiết kế Đường phố Toàn cầu, tài liệu Hướng dẫn Thiết kế Đường phố cho Trẻ em đã tổng hợp các chính sách, chiến lược, chương trình và các kinh nghiệm thực tiễn quốc tế tốt nhất, mà các thành phố trên thế giới đã áp dụng, để thiết kế lại các đường phố cho trẻ em, ở mọi lứa tuổi và khả năng, có thể sử dụng tối đa các không gian đường phố – tài sản công cộng lớn nhất của thành phố. Hướng dẫn gồm các khuyến nghị thiết kế và nghiên cứu điển hình, làm nổi bật những đường phố an toàn, thú vị và truyền cảm hứng cho trẻ em và những người chăm sóc chúng.

globe
TẢI VỀ caret-down

CÁC TRÍCH DẪN

  • "Từ rất lâu, các thành phố đã bỏ qua nhu cầu và mong muốn của trẻ em, và cho phép ô tô thống trị trên đường phố. Khủng hoảng khí hậu toàn cầu, tình trạng bệnh tật do thiếu vận động tăng cao và suy thoái môi trường, đều góp phần thúc đẩy cho sự thay đổi. Thiết kế Đường phố cho Trẻ em là tài liệu hướng dẫn toàn diện, có mặt kịp thời, nhằm giúp tạo ra các đường phố và khu dân cư an toàn, hòa nhập, làm thành phố trở nên bền vững và đáng sống hơn cho tất cả mọi người."

   TIM GILL, tác giả cuốn sách No Fear (Không sợ hãi) và chuyên gia quốc tế về sự phát triển tuổi thơ

  • “Nếu bạn thiết kế một đường phố tốt cho trẻ em, tức là bạn đã thiết kế đường phố đó tốt cho tất cả mọi người. Thiết kế Đường phố cho Trẻ em trình bày cách mà các thành phố có thể lấy việc thiết kế làm định hướng chính cho việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân ở mọi nơi."

   JANETTE SADIK-KHAN, Chủ tịch GDCI

  • “Đường phố an toàn là yếu tố quan trọng đối với tất cả mọi người - đặc biệt là trẻ em - để tiếp cận thành phố của họ một cách bình đẳng. Thiết kế Đường phố cho Trẻ em cho thấy khi ưu tiên cho trẻ em sẽ tạo ra một môi trường hỗ trợ tất cả mọi người, và làm cho các thành phố của chúng ta an toàn hơn, đẹp hơn và vui tươi hơn.”

   ZOLEKA MANDELA, Đại sứ Toàn cầu, Sáng kiến ​​Sức khỏe Trẻ em

  • “Thiết kế đô thị là điều quan trọng nhất chúng ta có thể thực hiện để làm các đường phố an toàn hơn cho mọi người. Sử dụng các nguyên tắc thiết kế trong Thiết kế Đường phố cho Trẻ em, chúng ta có thể bắt đầu ngay hôm nay, bằng việc xây dựng các đường phố từ góc nhìn của trẻ em.”

   ROBERTO CLAUDIO, Thị trưởng thành phố Fortaleza, Brazil

  • "Đường phố an toàn là điều cần thiết để mọi người trong thành phố có thể tiếp cận tới những cơ hội và chất lượng cuộc sống như nhau. Thiết kế Đường phố cho Trẻ em giúp mang đến cho những cư dân nhỏ tuổi nhất của chúng ta, và những người trông nom các em, những lựa chọn để đi bộ, xe buýt, hoặc xe đạp an toàn và dễ dàng như những người đi ô tô."

   Erion Veliaj, Thị trưởng Tirana, Albania

  • "Đường phố được thiết kế vì sự an toàn của trẻ em không chỉ an toàn hơn, mà còn là nền tảng của một thành phố ít đi lại bằng ô tô, ít giao thông và ít ô nhiễm. Hướng dẫn này tạo nền móng để mọi người sử dụng đường phố có cuộc sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn."

   Gonzalo Duran Baronti, Thị trưởng của Independencia, Santiago de Chile, Chile

  Fill 1 caret-right

  Endorsing the GSDG provides a permission slip for organizations, cities, and regions to advance safe, healthy, sustainable, and vibrant streets.